KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ICO-ANTI ASF PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG ICO-ANTI ASF PHÒNG CHỐNG DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

 

Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng ICO-ANTI ASF phòng chống dịch tả lợn châu phi ở các trang trại chăn nuôi.

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM ICO-ANTI ASF

– Sản phẩm ICO-ANTI ASF là thuốc chuyên để phòng và chống lây nhiễm virus dịch tả lợn châu phi, tai xanh, circovirus, cúm lợn, lở mồm long móng và các bệnh truyền nhiễm khác.

– Cơ chế kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu phi đó là Apigenin trong thành phần giúp ngăn chặn sự nhân lên của virus dịch tả lợn châu phi trong tế bào, đồng thời các Polysaccharide kích hoạt hệ miễn dịch tế bào, kích hoạt tế bào limpho T, tế bào NK và tế bào B, sẽ tiêu diệt hoàn toàn mầm bệnh ở trong cơ thể lợn.

– Thực nghiệm ở rất nhiều trang trại trên toàn Việt Nam đã sử dụng để phòng và chống lây nhiễm bệnh dịch tả lợn châu phi rất hiệu quả.

ICO-ANTI ASF Giải pháp phòng chống hiệu quả bệnh dịch tả lợn châu phi
ICO-ANTI ASF – Giải pháp phòng chống hiệu quả bệnh dịch tả lợn châu phi

Sử dụng ICO-ANTI ASF để phòng dịch tả lợn châu phi

– Cho lợn dùng theo đường ăn liên tục 10 ngày, liều dùng hiệu quả để kích hoạt hệ thống miễn dịch tế bào tối thiểu là:

 • Đối với lợn con sơ sinh, lợn theo mẹ 0,5g g/con, hòa đặc như cháo bột, dùng thìa sữa chua cho mỗi con ăn 0,5 thìa và các ngày 1 – 2 – 3 – 5 – 7 – 9 khi tiêm phòng vắc xin.
 • Đối với lợn con cai sữa 1g/3,5 kg thể trọng. Sau đó tùy áp lực dịch bệnh thì nghỉ 10 – 20 – 30 ngày rồi dùng lại 7 – 10 ngày hoặc dùng thêm 1 đợt vào giai đoạn lợn hay phát bệnh dịch tả lợn châu phi của tranh trại mình. (Có thể là giai đoạn lợn 50 – 70 – 90 kg)
 • Đối với lợn thịt, nái hậu bị và nái sinh sản 1g/5 kg thể trọng. Cần xác định rõ nguy cơ về dịch bệnh, nếu là F1 cần tăng liều lên 1g ICO-ANTI ASF dùng cho 3,5 kg thể trọng lợn/ngày, dùng liên tục 10-15 ngày. Sau đó tùy áp lực dịch bệnh có thể dùng 7-10 ngày rồi nghỉ 20-30 ngày hoặc dùng trước phối 7-10 ngày và trước khi sinh 10-20 ngày.
 • Đối với lợn con cần giảm 20 % khẩu phần thức ăn trong 3-4 ngày đầu sử dụng, bởi vì khi sử dụng lợn con sẽ ăn khỏe hơn dẫn tới một số con không tiêu hóa hết thức ăn.
 • Tùy vào áp lực dịch bệnh thì sẽ nghỉ 10 – 20 – 30 ngày sử dụng lại 7-10 ngày ICO-ANTI ASF để nhắc lại hệ thống miễn dịch.
 • Nên sử dụng thêm thuốc kháng viêm, hạ sốt và kháng sinh khi cai sữa, nhập lợn mới về trang trại. Khuyên dùng ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO.
ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO
ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO
 • Nên phun khử trùng ngày 1 lần, phun tơi vào đàn lợn liên tục 10 ngày đầu. 

Sử dụng ICO-ANTI ASF để chống dịch tả lợn châu phi

– Cho lợn dùng theo đường ăn liên tục 10-15 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày rồi dùng lại 10 ngày.

 • Đối với lợn con sơ sinh, lợn theo mẹ 0,5g -1 g/con, hòa đặc như cháo bột, dùng thìa sữa chua cho mỗi con ăn 0,5-1 thìa và các ngày 1 – 2 – 3 – 5 – 7 – 9 khi tiêm phòng vắc xin.
 • Liều dùng hiệu quả để kích hoạt hệ thống miễn dịch tế bào, khống chế virus ASF là 1g/3,5 kg thể trọng đối với tất cả lợn con cai sữa, lợn thịt, nái hậu bị và nái sinh sản (60-70 g/con). 
 • Cần giảm 20 % khẩu phần thức ăn trong 3-4 ngày đầu sử dụng, bởi vì khi sử dụng đúng lượng thức ăn sẽ mất năng lượng để tiêu hóa, lợn sẽ mệt.
ICO-ANTI ASF
ICO-ANTI ASF

– Cần sử dụng hạ sốt, kháng viêm và kháng sinh để chống bội nhiễm, sử dụng vào một bữa liên tục 5 ngày. Khuyến cáo bà con nên dùng ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO vì đã đủ hết các thành phần kháng viêm, hạ sốt và kháng sinh.

ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO
ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO

– Đối với đàn lợn con cai sữa, cần nghỉ ICO-HÔ HẤP PHỨC HỢP HEO 3 ngày rồi dùng lại thêm 5 ngày để chống bội nhiễm, kháng viêm, hạ sốt.

– Nên tách loại nhưng con lợn có biểu hiện bệnh dịch tả lợn châu phi.

– Khử trùng liên tục ngày 1 lần trong suốt thời gian dịch và thêm 30 ngày kể từ khi có con lợn cuối cùng bị chết do dịch tả lợn châu phi. Cần phun tơi vào đàn lợn để diệt hết mầm bệnh được thải ra môi trường nuôi. Khuyên dùng ICO-NANO TECH AG+, liều dùng 10 ml/lít nước, phun tơi ướt bề mặt.

ICO-SIÊU SÁT TRÙNG
ICO-SIÊU SÁT TRÙNG

– Sau 30 ngày xét nghiệm âm tính, trại đã hết dịch, nếu nhập thêm lợn mới về trang trại, cần được nuôi cách ly và cho ăn thuốc ICO-ANTI ASF, liều như liều phòng trên, dùng liên tục 10 ngày.

– Khi dịch đã hết thì tùy vào áp lực dịch bệnh thì sẽ nghỉ dùng ICO-ANTI ASF từ 10 – 20 – 30 ngày, sau đó sử dụng lại 7-10 ngày để nhắc lại hệ thống miễn dịch như quy trình phòng bệnh ở trên.

*Chú ý: Khi trang trại đang sử lý bệnh dịch tả lợn châu phi, tuyệt đối không được sử dụng bất cứ một loại vắc xin nào cho đàn lợn. Vắc xin sẽ được sử dụng sau 30 ngày kể từ con lợn cuối cùng chết vì dịch tả châu phi và có kết quả xét nghiệm âm tính.

 • Vấn đề không sử dụng vắc xin bởi việc tiêm phòng sẽ lây lan dịch, thêm vào đó hệ miễn dịch đang tập trung để tiêu diệt virus ASF, khi dùng vắc xin vào sẽ làm áp lực cho hệ miễn dịch, bệnh dịch tả lợn châu phi sẽ bùng phát trở lại.
 • Việc kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu phi cần mất thời gian là 7 ngày để bắt đầu Apigenin ức chế và kích hoạt hệ thống miễn dịch để tiêu diệt virus ASF, sau khi sử dụng 10-15 ngày thì virus dịch tả lợn châu phi mới mới được kiểm soát dần, nếu không kiêm trì sẽ thất bại.
 • Nhưng cá thể đã phát bệnh, nên loại bởi tính về năng suất chúng sẽ bị hỏng phổi, hỏng lách và thận, nên sẽ không có năng suất, chúng sẽ thải nhiều mầm bệnh ra môi trường, dịch sẽ lâu hết. Nhưng con lợn mang mầm bệnh, nhưng chúng vẫn ăn, khỏe mạnh thì sẽ qua khỏi.
 • Chăm sóc nuôi dương, đảm bảo nhiệt độ, độ thông thoáng rất quan trọng.
 • Việc bổ sung thêm dinh dưỡng như Kẽm, Viatmin A, D, C… có trong ICO-SIÊU TĂNG TỐC HEO sẽ giúp kích hoạt hiệu quả hơn hệ thống miễn dịch.
ICO-SIÊU TĂNG TỐC HEO
ICO-SIÊU TĂNG TỐC HEO

– Khi dùng ICO-ANTI ASF không cần sử dụng vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu phi.

– Nếu bà con cần tư vấn thêm hãy liên hệ theo số zalo dưới:

 

Tư vấn ngay
Dova Hùng tư vấn ngay 0963679669

 

– Có rất nhiều trang trại trên toàn quốc đã có trải nghiệm kiểm soát thành công bệnh dịch tả lợn châu phi, bạn hãy sử dụng ICO-ANTI ASF để trải nghiệm ngay nhé.

– Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng ICO-ANTI ASF phòng chống dịch tả lợn châu phi ở các trang trại chăn nuôi sẽ giúp bà con khống chế hiệu quả hơn bệnh dịch tả lợn châu phi.

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào

Liên hệ để làm đại lý ICOVET:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET
5/5 - (2 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"