NANO BẠC CÓ TÁC DỤNG GÌ

NANO BẠC CÓ TÁC DỤNG GÌ

 

Nano bạc có tác dụng gì ? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn về những thông tin hữu ích nhất nhé.

Nano bạc là gì ?

 • Nano bạc là dạng tồn tại của kim loại bạc ở kích thước Nano, nhờ đó diện tích bề mặt đặc hiệu của bạc tăng lên hàng triệu lần so với bạc thông thường. Kích thước phổ biến của các phân tử Nano bạc nằm trong khoảng từ 10-100 nm.
Nano bạc
Nano bạc

Dạng tồn tại của Nano bạc

 • Nano bạc chỉ tồn tại ở dạng dung dịch. Nếu bạn mua Nano bạc ở dạng bột thì đó là hàng giả. 
Nồng độ Nano bạc
Nồng độ Nano bạc thể hiện qua mầu
 • Nano bạc có mầu vàng và đậm dần tùy thuộc vào nồng độ, nếu dung dịch Nano bạc mà trong suốt hoặc mầu trắng thì là hàng giả hoặc nồng độ rất thấp.

Nano bạc có độc không ?

 • Nano bạc được cho là rất an toàn cho người, động vật và thân thiện với môi trường. Liều được cho là an toàn là dưới 5 mg Nano bạc/kg thể trọng/ngày.
 • Trong một thí nghiệm, cho một người trưởng thành sử dụng Nano bạc với liều 4 mg/ngày, uống trong suốt 7 năm mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi sử dụng Nano bạc thường xuyên lại ngăn chặn được sự xâm nhiễm của virus, vi khuẩn và nấm.

Nano bạc có tác dụng gì ?

Nano bạc diệt khuẩn

 • Nano bạc thể hiện tính chất kháng khuẩn mạnh nhất trên trái đất là sự thừa hưởng tính chất kháng khuẩn của nguyên tố Bạc và diện tích hoạt động bề mặt cực lớn.

Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc

Tạo ra bề mặt cực lớn để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Cơ chế tác dụng của Nano bạc
Cơ chế tác dụng của Nano bạc
 • Nhưng nếu các hạt Nano bạc bị kết dính lại với nhau thì chúng không còn tác dụng. Đây là cơ chế kháng Nano bạc của vi khuẩn.
Các hạt nano bạc bị dinh lại với nhau
Các hạt nano bạc bị dinh lại với nhau sẽ mất tác dụng

Tính kháng khuẩn của Nano bạc là tạo ra ion Ag+.

 • Ion Ag+ phá vỡ cấu trúc của màng tế bào vi khuẩn. Ion Ag+ không gây hại cho tế bào con người và động vật bậc cao, lý do là tế bào động vật đa bào có lớp màng bảo vệ vững chắc hơn tế bào vi khuẩn.
 • Tương tác của ion Ag+ với DNA dẫn đến sự dime hóa pyridin và cản trở quá trình sao chép DNA của vi khuẩn.
 • Ion Ag+ dựa trên khả năng vô hiệu hóa nhóm thiol trong men vận chuyển Oxi, phá huỷ chức năng hô hấp của vi khuẩn.
Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc
Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc

Các hạt Nano bạc đóng vai trò là phương tiện lưu giữ các ion bạc Ag+.

Nano bạc có diệt được virus không ?

 • Tác dụng chống lại virus của Nano bạc là ngăn chặn virus bám lên bề mặt của tế bào vật chủ.
Nano bạc có diệt được virus không
Cơ chế khống chế virus của Nano bạc
 • Ion bạc trong các hạt Nano bạc có khả năng vô hiệu hóa các loài virus gây bệnh đậu, bệnh cúm A, adenovirus, tembusu, LMLM, dịch tả lợn châu phi, tai xanh… Tuy nhiên, để có thể vô hiệu hóa hoàn toàn virut bacteriophage đường ruột N163, virut Koksaki serotyp A-5, A-7, A-14 cần đến nồng độ bạc cao hơn (0.5 – 5.0mg/lít – tương đương 5ppm Nano bạc plasma tinh khiết) so với trường hợp xử lý Escherichia, Salmonella, Shigellia và các loài virut đường ruột khác (0.1 – 0.2 mg/lít – tương đương 0.1-0.2ppm Nano bạc Plasma tinh khiết).
 • Một nghiên cứu công bố năm 2021 của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy Nano bạc ở kích thước nhỏ <20nm có khả năng tiêu diệt hiệu quả virus Sars-CoV-2, giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm loại virus gây bệnh đang hoành hành này.

Nano bạc trị Nấm

 • Số liệu công bố của Kulskii A. L. cho thấy khả năng diệt nấm của ion bạc. Tại nồng độ 0,1mg/lít (tương đương 0,1ppm) bạc thể hiện rõ khả năng diệt nấm. Với mật độ 105 tb/lít nấm Candida albicans bị vô hiệu hóa hoàn toàn sau 30 phút tiếp xúc. Nấm Candida albicans thường gây bệnh gà, đặc biệt là nấm đường tiêu hóa, nấm phổi, nấm nổi tạng. Ngoài ra, Nano bạc cũng có phổ tác dụng trên nhiều loại nấm khác đã được thử nghiệm sử dụng hiệu quả.

Nano bạc trị nấm

Sản phẩm NANO TECH AG+ là ICO-SIÊU SÁT TRÙNG có tác dụng gì ?

 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng được sản xuất trên công nghệ Nano tiên tiến nhất hiện nay, các hạt Nano bạc với kích thước siêu nhỏ.

ICO-NANO TECH AG+ là ICO-Siêu sát trùng

 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng có thêm tá dược đặc biệt giúp chống lại sự kết dính của các hạt Nano bạc, chống kết tủa, ngăn chặn sự kháng thuốc của vi khuẩn.

ICO-NANO TECH AG+ là ICO-Siêu sát trùng có thêm tá dược chống kết dính giữa các hạt Nano bạc

 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, không bị phá vỡ bởi các chất oxi hoá như các loại thuốc sát trùng khác, nên tác dụng diệt khuẩn mạnh, tác dụng kéo dài.
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, ngoài dùng để phun khử trùng ngoài môi trường, thì nó còn được pha vào nước cho vật nuôi uống, hiệu quả phòng bệnh cao và rất an toàn với liều khuyến cáo. 
 • Kết hợp phun khử trùng chuồng trại, dụng cụ, xe vận chuyển, vỏ bao cám, khu vực chăn nuôi, nguồn nước bằng Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng và cho vịt ăn hàng ngày ICO-ANTI VIRUS + ICO-ACID HỮU CƠ CHANH là giải pháp phòng các bệnh truyền nhiễm trên vịt đặc biệt là Tembusu, Adeno, Reovirus, viêm gan, bại huyết…
Tembusu vịt bị lật ngửa
Dùng Nano Tech Ag+ kiểm soát Tembusu vịt bị lật ngửa
 • Kết hợp phun khử trùng chuồng trại, dụng cụ, xe vận chuyển, vỏ bao cám, khu vực chăn nuôi, nguồn nước bằng Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng và cho lợn ăn hàng ngày ICO-ANTI VIRUS + ICO-ACID HỮU CƠ CHANH là giải pháp phòng các bệnh truyền nhiễm trên lợn đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu phi, tai xanh, lở mồm long móng…
Lợn bị dịch tả châu phi
Sử dụng Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng để kiểm soát dịch tả lợn châu phi, tai xanh, LMLM…
 • Kết hợp phun khử trùng chuồng trại, dụng cụ, xe vận chuyển, vỏ bao cám, khu vực chăn nuôi, nguồn nước bằng Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng và cho gà uống hàng ngày ICO-ANTI VIRUS để kiểm soát bệnh cúm gia cầm, E.coli bại huyết…
Dùng Nano Tech Ag+ để kiểm soát hiệu quả bệnh cúm gà
Dùng Nano Tech Ag+ để kiểm soát hiệu quả bệnh cúm gà
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, ngoài dùng để phun sát khuẩn mắt, mũi, đường hô hấp cho gà.
Đau mắt, chảy nước mũi
Dùng Nano Tech Ag+ phun khi gà bị đau mắt, chảy nước mũi
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, không là “cháy” da, thành tử cung như các loại thuốc sát trùng khác. Sử dụng hiệu quả khi sát trùng vú, phòng trị viêm tử cung.
Viêm tử cung có mủ trắng
Nano Tech Ag+ phòng, trị hiệu quả viêm tử cung
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, giúp nhanh liền vết thương hở, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, ngăn viêm dốn ở heo con.
Viêm rốn
Nano Tech Ag+ phòng hiệu quả Viêm rốn
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, giúp nhanh liền vết thương hở do lở mồm long móng, viêm da nổi cục, ngăn chặn bội nhiễm mầm bệnh xâm nhập.
Bệnh lở mồm lông móng ở bò gây loét miệng
Bệnh lở mồm long móng ở bò gây loét miệng
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, hiệu quả tốt hơn với thành phần Nano hữu cơ.
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, diệt khuẩn có chọn lọc, ít gây hại đến lợi khuẩn, thân thiện với môi trường.
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, pha vào nước với liều 1ml/1 lít nước uống giúp điều trị nấm diều, nấm đường tiêu hóa, nấm nội tạng hiệu quả cao.
Nấm diều
Nấm diều ở gà
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng, không gây ăn mòn, hưu hại dụng cụ, phương tiện vận chuyển chăn nuôi.
ICO-NANO TECH AG+
ICO-NANO TECH AG+ là ICO-Siêu sát trùng
 • Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng kết hợp với kháng sinh để giúp tăng hiệu quả của kháng sinh, chống nhờn, kháng thuốc, tăng cường tác dụng điều trị bệnh.
 • Với hàm lượng Nano Tech Ag+ là ICO-Siêu sát trùng: 1ml/1 lít nước, tương ứng Nano bạc 0,1 mg/lít nước sẽ có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn, virus, nấm gây bệnh.

Trên đây là bài viết trả lời Nano bạc có tác dụng gì ? Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về Nano bạc.

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"