CÁCH ĐIỀU TRỊ LỢN BỊ DỊCH TẢ CHÂU PHI

CÁCH ĐIỀU TRỊ LỢN BỊ DỊCH TẢ CHÂU PHI

 

Tiêu hủy lợn bệnh, chết, khử trùng, dùng thuốc để ngăn ngừa lây nhiễm sang lợn khỏe, đây là cách điều trị lợn bị dịch tả châu phi hiệu quả nhất.

– Theo như trải nghiệm của rất nhiều trang trại đã bị dịch tả lợn châu phi thì khi trang trại lợn bị dịch ASF cần sử lý như sau:

 • Bệnh dịch tả châu phi, gây ra các bệnh tích nặng nề, khi lợn bị bệnh dịch tả châu phi, tỷ lệ chết có thể lên tới 100 %, nếu lợn có khỏi bệnh thì không đạt năng suất, chúng là vật mang trùng, thải mầm bệnh ra môi trường. Do đó cần tiêu hủy ngay toàn bộ ô lợn thịt có con dương tính với ASFv (virus dịch tả lợn châu phi).
 • Đối với trại nái, cần tiêu hủy nái dương tính, tiêu hủy hoặc cách ly từ ô có bệnh sang mỗi bên 2 nái.
 • Đối với trại lợn thịt, cần tiêu hủy lợn dương tính, tiêu hủy hoặc cách ly lợn ở ô có bệnh.
 • Việc làm này sẽ cần phải thực hiện tiếp khi phát hiện thêm lợn bị bệnh trong quá trình sử lý dịch.
 • Tiêu độc, khử trùng toàn bộ chuồng trại, dụng cụ, khu vực chăn nuôi bằng một trong các thuốc sát trùng như: Citric acid, Nano Bạc Ag+, Glutaral, Iodin, vôi bột (đường đi, ngoài chuồng nuôi), ngày 1 lần. Đặc biệt sử dụng ICO-NANO TECH AG+ với liều 5ml/lít nước phun tơi vào đàn lợn và phun ướt bề mặt sẽ có hiệu quả chống lây nhiễm virus dịch tả lợn châu phi hiệu quả cao.
ICO-NANO TECH AG+
ICO-NANO TECH AG+
 • Việc tiêu hủy lợn chết, dương tính với ASFv bằng cách đào hố sâu từ 2 m, trải bạt rắc vôi bột, đưa xác lợn chết xuống, tiếp tục rắc vôi bột, rồi phủ bạt lên phun ICO-NANO TECH AG+  và lấp đất chặt.
Lợn bị dịch tả châu phi
Lợn bị dịch tả châu phi

Dưới đây là cách điều trị dự phòng trại lợn bị dịch tả châu phi

 • Đối với toàn trại nên phun khử trùng bằng ICO-NANO TECH AG+, liều dùng 1 ml/lít nước phun ướt bề mặt, phun liên tục 3 ngày.
 • Đồng thời dùng ICO-NANO TECH AG+ 1 ml/5 kg thể trọng lợn để trộn vào thức ăn cho lợn liên tục 5 ngày.
 • Sử dụng ICO-ANTI VIRUS, liều dùng 2 gam trộn với 1 kg thức ăn hoặc 1 gam mỗi loại dùng cho 5 kg thể trọng lợn, để ngăn chặn sự nhân lên của virus, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho lợn, tăng cường hệ thống phòng vệ, ngăn chặn sự xâm nhập của virus ASF, đồng thời tăng cường hệ thống đại thực bào để tiêu diệt mầm bệnh. 
ICO-ANTI VIRUS
ICO-ANTI VIRUS
 • Kết hợp với ICO-ACID HỮU CƠ CHANH, liều dùng 2 gam trộn với 1 kg thức ăn hoặc 1 gam mỗi loại dùng cho 5 kg thể trọng lợn, mục đích để tiêu diệt ASFv khi chúng xâm nhập vào thức ăn, nước uống.
ICO-ACID HỮU CƠ CHANH
ICO-ACID HỮU CƠ CHANH
 • Bộ đôi sản phẩm ICO-ANTI VIRUS + ICO-ACID HỮU CƠ CHANH được trộn vào thức ăn cho lợn ăn liên tục 10 đến 15 ngày, tính từ khi con lợn cuối cùng phát bệnh.

– Đối với các trang trại ở khu vực xảy ra bệnh dịch tả lợn châu phi thì cũng nên sử dụng ICO-ANTI VIRUS + ICO-ACID HỮU CƠ CHANH với liều 1 gam mỗi loại cho 10 kg thể trọng hoặc dùng cho 1 kg thức ăn, cho lợn ăn ngày 1 lần. Đồng thời phun ICO-NANO TECH AG+ ngày 1 lần liên tục 3 ngày rồi định kỳ 7 ngày phun 1 lần.

– Khi hết dịch bệnh chúng ta cũng nên sử dụng bộ đôi sản phẩm này với liều mỗi loại 1 gam dùng cho 20 kg thể trọng hoặc dùng cho 2 kg thức ăn, cho lợn ăn hàng ngày. Việc sử dụng bộ đôi này không những là giải pháp phòng dịch tả lợn châu phi mà còn giúp phòng các bệnh, tiêu chảy, bệnh đường hô hấp, bệnh tai xanh, lở mồm long móng, cúm lợn… Giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, giúp tăng năng suất chăn nuôi lợn.

Chúc bà con áp dụng cách điều trị lợn bị dịch tả châu phi ở trên đạt hiệu quả cao nhất.

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào

Liên hệ để làm đại lý ICOVET:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET

 

5/5 - (1 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"