MEN VI SINH KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG GÀ

MEN VI SINH KHỬ MÙI HÔI CHUỒNG GÀ

Trong chăn nuôi gà thì sử dụng men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà là một việc làm không còn xa lạ với người chăn nuôi gà. Nhưng sử dụng thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm, sử dụng loại men vi sinh nào để giúp vừa khử mùi hôi, khí độc chuồng gà hiệu quả vừa diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc gây bệnh. Bà con hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Với thực nghiệm ở nhiều trang trại chăn nuôi gà từ quy mô nhỏ tới lớn, từ chuồng kín tới chuồng hở thì việc sử dụng men vi sinh khử mùi chuồng gà theo cách sau đây sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Đối với sử dụng định kỳ chúng ta nên sử dụng từ khi mới đưa gà về. Ta trải chấu lên nền chuồng với độ dày từ 5-10 cm rồi rắc men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà lên. Khi rãn quây chúng ta lại rắc chấu và rắc men vi sinh lên. Sau đó một thời gian 5-7 ngày chúng ta lại rắc men vi sinh thêm lên để giúp khử mùi hôi chuồng gà. Chúng ta có thể phủ chấu lên trên những nơi nền chuồng quá nhiều phân. Sau 15-30 ngày thì chúng ta lại rắc men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà và lại phủ thêm một lượt chấu lên trên.
ICO-Men rắc chuồng
ICO-Men rắc chuồng
  • Đối với trường hợp thời tiết mưa, nồm, độ ẩm không khí cao quá làm cho nền chuồng ẩm ướt, khí độc bốc lên nhiều thì bà con cũng nên rắc thêm men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà. Nếu nền chuồng gà ướt quá thì bà con cũng nên phủ thêm một lớp chấu mỏng lên để giúp bề mặt nền khô, giúp gà đỡ lạnh.
  • Đối với trường hợp điều trị bệnh, nhất là đối với bệnh hen gà thì bà con cần rắc ngay men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà rồi điều trị 5 ngày xong ta lại rắc thêm men rắc chuồng và phủ thêm một lớp chấu mới lên. Mục đích để tiêu diệt mầm bệnh trong chuồng nuôi và tránh bệnh tái nhiễm.

Hiện trên thị trường có rất nhiêu loại men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà nhưng ICO-MEN RẮC CHUỒNG là một loại men khử mùi, khí độc chuồng nuôi hiệu quả với các công dụng vượt trội:

  1. Khử mùi hôi, khí độc nhanh, làm cho nền chuồng luôn khô. Men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà này sử dụng được khi nền chuồng có nhiều nước, hệ vi sinh hữu ích sẽ hoạt động mạnh và lấy nước đi, giúp cho nền chuồng khô. Nếu nền chuồng có nhiều khí độc hoặc bị ẩm ướt thì bà con nên dùng tăng gấp 2 lần liều nhà sản xuất để đạt hiệu quả cao và sử lý nhanh hơn khí độc và làm nhanh khô nền chuồng.
  2. Chứa chủng vi sinh sinh kháng sinh và vi nấm đối kháng giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc trong nền chuồng.
  3. Giúp giảm bệnh hen khẹc, viêm ruột hoại tử, E.coli… giảm chi phí thuốc kháng sinh.
  4. Giúp môi trường giàu dưỡng khí, gà mau lớn, năng suất cao.
  5. Khi sử dụng ICO-MEN RẮC CHUỒNG để khử mùi hôi chuồng gà thì không cần dùng thêm thuốc sát trùng và thuốc diệt nấm trong nền chuồng gà.
  6. Giảm nhân công dọn chuồng, giảm chi phí chất độn chuồng.

Dưới đây là video ghi lại thực nghiệm sử dụng ICO-MEN RẮC CHUỒNG để khử mùi hôi, khí độc chuồng gà:

 

Chúc bà con chăn nuôi gà lãi cao !

Nếu bà con muốn mua men vi sinh khử mùi hôi chuồng gà của công ty chúng tôi hãy liên hệ theo địa chỉ dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bà con đại lý gần nhất.

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET

 

5/5 - (1 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"