POLYSACCHARIDE

POLYSACCHARIDE

 

Trước tiên bà con nên biết Polysaccharide là gì ? Polysaccharide có tác dụng gì ? Trong bài viết này công ty ICOVET sẽ chia sẻ cho bà con ứng dụng của Polysaccharide trong chăn nuôi và thủy sản.

Polysaccharide là gì ?

 • Polysaccharide là một loại phân tử Cacbonhydrate, nó là một chuỗi cao năng. Polysaccharide được cấu tạo bởi các monosaccharide.
 • Polysaccharide được tìm thấy trong hệ thống sống.
 • Một số Polysaccharide như là : Carrageenan, Sodium alginate, Ergosan, Laminaran, β-glucan, Chitosan, Fucoidan, Alginic acid đây là những thành phần mà cơ thể mới sử dụng được để phục vụ cho hoạt động sống.
Polysaccharide
Polysaccharide

Polysaccharide có tác dụng gì ?

 1. Tác dụng đầu tiên phải kể đến của Polysaccharide đó là giúp điều hòa và  tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
 2. Kháng virus, kháng viêm.
 3. Tăng cường giải độc cho gan, tăng cường quá trình tạo máu.

Ứng dụng Polysaccharide trong phòng, trị bệnh cho vật nuôi

 • Nền chăn nuôi công nghiệp phát triển mạnh, thức ăn giàu đạm giúp cho tốt độ tăng trọng của vật nuôi nhanh, điều này dẫn tới tình trạng hệ thống miễn dịch không thể phát triển kịp với tốc độ lớn. Việc bổ sung thêm thành phần Polysaccharide cho vật nuôi, thủy sản ăn hoặc uống sẽ giúp kích thích hệ thống miễn dịch phát triển mạnh. Sự đáp ứng miễn dịch của vật nuôi sẽ giúp cho tăng kháng thể, tăng hiệu quả của vắc xin, giúp vật nuôi luôn khỏe mạnh. Khi sử dụng vắc xin thì hệ miễn dịch của vật nuôi sẽ được nâng đỡ cả miễn dịch chủ động và miễn dịch tự nhiên.
 • Theo trung tâm quốc gia công nghệ sinh học Hoa Kỳ thì polysaccharide có thể ức chế hiệu quả sự nhân lên của vi rút cúm gia cầm. Hơn nữa, những polysaccharide này còn thể hiện hiệu quả cao hơn nữa trong việc chống lại phản ứng viêm do virus cúm gây ra, có thể thông qua việc ức chế con đường tín hiệu TLR3 (Toll-like receptor-3 ngăn cản sự gắn kết của virus với tế bào vật chủ) của vật chủ. Những kết quả này cung cấp cơ sở khoa học để coi polysaccharide là một ứng cử viên thuốc mới trong điều trị nhiễm virus cúm.
Polysaccharide chống vi rút
Polysaccharide chống virus cúm A

Ứng dụng Polysaccharide trong phòng, trị bệnh cho thủy sản

 • Dịch bệnh luôn là yếu tố đe dọa đến ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam.
 • Theo cách truyền thống, nhà nuôi trồng thường sử dụng thuốc kháng sinh hay các hóa chất khử trùng để kiểm soát dịch bệnh. Nhưng thực tế cho thấy thuốc kháng sinh và chất hóa học khử trùng có nhiều rủi ro cho ngành thủy sản. Dù vắc xin hiệu quả trong việc tiêu diệt dịch bệnh nhưng nó khá đắt và tốn thời gian, gây stress cho cá. Thủy sản muốn khỏe mạnh, năng suất thì hoàn toàn nhờ vào hệ miễn dịch tự nhiên và môi trường sống.
 • Nếu sử dụng polysaccharide sẽ giảm được rủi ro về độc tố, thân thiện môi trường và hoạt tính sinh học khá cao.

Polysaccharide có nhiều ở đâu ?

 • Trong tất cả các sinh vật sống thì đều chứa Polysaccharide, nhưng các vi nấm, nấm như linh chi, đông trùng hạ thảo, thảo dược như Radix isatidis, rong biển… thì chứa hàm lượng Polysaccharide nhiều hơn. 
Nấm linh chi
Nấm linh chi 

Sử dụng Polysaccharide như thế nào cho hiệu quả cao nhất ?

 • Khi vật nuôi, thủy sản sử dụng các Polysaccharide vào đường tiêu hóa thì chúng sẽ được các enzyme tiêu hóa, các lợi khuẩn trong đường tiêu hóa sẽ góp một phần để phân tách polysaccharide. Nhưng việc sử dụng trực tiếp các polysaccharide thì cơ thể sẽ không chuyển hóa được hết và gây lãng phí.
 • Để sử dụng Polysaccharide đạt hiệu quả cao nhất thì chúng phải qua quá trình sử lý thì các chuỗi polysaccharide mới được phân tách thành các monosacchcharide. Cơ thể vật nuôi, thủy sản chỉ sử dụng được các monosaccharide để phục vụ cho hoạt động sống.
 • Có nhiều công nghệ để sử lý, phân tách polysaccharide như công nghệ hóa học, sử dụng nhiệt độ, sử dụng vi sinh hữu ích.
Polysaccharide chitosan
Polysaccharide chitosan
 • Với công nghệ hóa học thì các nguyên liệu Polysaccharide sẽ được phân tách cụ thể thành các monosaccharide như Chitosan, Beta glucan…
 • Công nghệ sử dụng nhiệt độ thì sẽ cho ra nhiều loại monosacharide hơn nhưng có một số chất sẽ bị mất đi ở nhiệt độ cao.
 • Công nghệ vi sinh để lên men các thảo dược chứa nhiều polysaccharide mang lại hiệu quả rất tốt. Thảo dược lên men sẽ tạo ra nhiều loại plolysaccharide dựa trên các sự phân tách của vi sinh hữu ích, đồng thời giữ lại được những dược chất trong thảo dược.

Sử dụng sản phẩm chứa polisaccharide nào cho vật nuôi, thủy sản hiệu quả cao nhất ?

 • Công nghệ thảo dược lên men, đã được công ty TNHH công nghệ sinh học ICOVET áp dụng để sản xuất các sản phẩm sử dụng cho chăn nuôi, thủy sản đạt hiệu quả rất cao.
 • Công ty TNHH công nghệ sinh học có ICO-ANTI VIRUS dạng bột và dạng nước (lỏng).
 • Sản phẩm ICO-ANTI VIRUS dạng bột, được áp dụng công nghệ hóa học để tách triết Polysaccharide thành Beta glucan và Mannan oligosaccharide. Trong thành phần sản phẩm còn chứa thêm thành phần kháng virus đó là Glycyrrhizic acid, Cao tỏi đen, Cao atiso giúp giải độc hồi phục. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần cho hiệu quả vượt trội.
ICO-Chống vi-rút
ICO-Anti virus dạng bột
 • ICO-ANTI VIRUS NƯỚC ngoài các thành phần như ICO-ANTI VIRUS bột còn được bổ sung thêm các thảo dược lên men như nấm linh chi (chứa trên 80,85% polysaccharide), gừng, quế, nhọ nồi, diếp cá… ICO-ANTI VIRUS NƯỚC được áp dụng công hiện đại giúp cho các thành phần ta hoàn toàn, phù hợp với các hệ thống uống tự động, không gây lắng cặn, tắc đường ống.
ICO-Anti virus nước
ICO-Anti virus nước (lỏng)

Hiệu quả thực tế sử dụng ICO-ANTI VIRUS

– Áp dụng vào thực tế để phòng bệnh cho vật nuôi, thủy sản giúp kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ, hạn chế tối đa vật nuôi và thủy sản bị bệnh. Với những trường hợp thay đổi thời tiết mà xảy ra tình trạng vật nuôi, thủy sản bệnh thì trình trạng không nặng nề và việc điều trị bệnh trở lên dễ dạng hơn.

 • Đối với vật nuôi sản phẩm ICO-ANTI VIRUS giúp phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh do virus, vi khuẩn như:
 • Bệnh ở lợn: Lở mồm long móng, bệnh tai xanh, bệnh đậu, cúm lợn hiệu quả rất cao.

Điều trị bệnh tai xanh ở lợn bằng ICO-ANTI VIRUS rất mau khỏi

Điều trị viêm da nổi cục ở bò rất nhanh khỏi

 • Bệnh ở gà: APV, ILT, CCRD, Coryza…

 

Sử dụng ICO-ANTI VIRUS gà không bị bệnh hen, đau mắt

 • Bệnh ở vịt: E.Coli kéo màng, bại huyết do Riemerella

Hạn chế tối đa hiện tượng bại huyết do E.coli và Riemerella

 • Đối với thủy sản ICO-ANTI VIRUS được sử dụng để tăng cường miễn dịch tự nhiên, giúp đường ruột, ngừa bệnh phân trắng, bệnh do virus, gan luôn khỏe mạnh.

Chúng tôi nhằm mục tiêu sản xuất sản phẩm ICO-ANTI VIRUS chứa polysaccharide, để giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi, thủy sản, tăng hiệu quả sử dụng vắc xin, hỗ trợ điều các bệnh nhiễm trùng máu do vi khuẩn, bênh do virus, nấm.

Cảm ơn bạn !

Tác giải bài viết: Dova Hùng

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào

Liên hệ để làm đại lý ICOVET:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET
5/5 - (1 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"