THUỐC TIÊU DIỆT VIRUS DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

THUỐC TIÊU DIỆT VIRUS DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI HIỆU QUẢ NHẤT

Dịch tả lợn châu phi là mối nguy hại lớn cho ngành chăn nuôi lợn. Hóa chất, thuốc tiêu diệt virus dịch tả lợn châu phi hiệu quả nhất bà con đã sử dụng đúng chưa ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Môt nghiên cứu được công bố của Viện Thú Y Harbin (Trung Quốc) về hiệu quả của các loại chất sát trùng khác nhau, dùng ngâm (Table 1) và xịt (Table 2) với các nồng độ và thời gian tiếp xúc khác nhau để tiêu diệt virus dịch tả lợn châu phi.

NO = Không còn virus, có hiệu quả diệt virus dịch tả lợn châu phi

YES = Còn virus tồn tại, không có hiệu diệt virus dịch tả lợn châu phi

Hóa chất diệt virus dịch tả lợn châu phi
Hóa chất diệt virus dịch tả lợn châu phi dùng ngâm
Hóa chất diệt virus dịch tả lợn châu phi
Hóa chất diệt virus dịch tả lợn châu phi dùng phun

Trong các hóa chất ở trên thì chỉ có Citric acid là thuốc tiêu diệt virus dịch tả lợn châu phi hiệu quả nhất, an toàn nhất với lợn và con người. Citric acid là thuốc có thể vừa phun, xịt vào nền chuồng và vừa có thể sử dụng để pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn cho lợn để ngăn chặn virus dịch tả lợn châu phi.

Một sản phẩm chứa hàm lượng acid citric 10% mang tên ICO-Acid hữu cơ chanh làm một sản phẩm áp dụng vào phòng bệnh dịch tả lợn châu phi hiệu quả cao. Bà con nên sử dụng ICO-Acid hữu cơ chanh với liều 1 kg cho 10 – 20 tấn lợn hoặc 1 kg dùng cho 2000 – 4000 lít nước hoặc 1 kg dùng cho 500 – 1000 kg thức ăn. Với liều này thì sẽ đạt nồng độ Citric acid 0,5 %, ở nồng độ Citric acid 0,5 % thì sẽ có tác dụng tiêu diệt virus dịch tả lợn châu phi trong vòng 60 giây. Bà con nên sử dụng ICO-Acid hữu cơ chanh suốt quá trình nuôi để luôn có thuốc tiêu diệt virus dịch tả lợn châu phi ở trong thức ăn hoặc nước uống nhé.

ICO-ACID HỮU CƠ CHANH
ICO-ACID HỮU CƠ CHANH

Ngoài ra bà con nên sử dụng một trong các hóa chất ở bảng trên để phun định kỳ 1 tuần 2 lần vào chuồng và khu vực chăn nuôi. Bà con nên dùng loại hóa chất dễ kiếm hiệu quả và rẻ tiền nhất đó là iodin, vôi đã được tôi hoặc ICO-NANO TECH AG+.  ICO-NANO TECH AG+ hiệu quả diệt virus dịch tả lợn châu phi rất tốt mà thời gian bảo hộ kéo dài từ 15 – 30 ngày.

ICO-NANO TECH AG+
ICO-NANO TECH AG+

Để phòng bệnh dịch tả lợn châu phi hiệu quả bà con nên áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, kiểm soát ruồi, muỗi, chuột, động vật khác. Khử trùng người, dùng cụ chăn nuôi, ủng, vỏ bao cám… khi vào chuồng nuôi lợn.

Biện pháp an toàn sinh học
Biện pháp an toàn sinh học

Hệ miễn dịch là một lá chắn hữu hiệu để ngăn chặn virus dịch tả lợn châu phi xâm nhập và cơ thể lợn và gây bệnh. Bà con nên định kỳ sử dụng ICO-Anti virus 1 tháng 6 ngày để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho lợn nhé. Liều dùng 1 kg ICO-Anti virus cho 20 tấn thể trọng lợn, sử dụng pha vào nước uống hoặc trộn vào thức ăn cho lợn ăn.

ICO-ANTI VIRUS
ICO-ANTI VIRUS

Kết luận: Để phòng bệnh dịch tả lợn châu phi hiệu quả bà con nên thức hiện an toàn sinh học, ngăn ruồi, nhặng, muỗi, chuột, động vật khác vào chuồng lợn, khử trùng người, dụng cụ, ủng, vỏ bao cám,…Sử dụng thuốc tiêu diệt virus dịch tả lợn châu phi ở ngoài môi trường, thức ăn, nước uống, tăng cường hệ miễn dịch để tạo lá chắn bảo vệ lợn không mắc bệnh dịch tả lợn châu phi.

Dưới đây là video hướng dẫn bà con hãy xem nhé

 

Bà con xem thêm bài viết: Thuốc điều trị bệnh dịch tả châu phi

Tác giả bài viết: Dova Hùng

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào

Liên hệ để làm đại lý ICOVET:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET
5/5 - (1 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"