VIÊM

VIÊM

Viêm là gì ? Viêm khi nào là có lợi và khi nào thì có hại cho cơ thể vật nuôi. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Viêm là gì ?

Viêm là cụm từ viết tắt của phản ứng viêm. Viêm là phản ứng bảo vệ bình thường của cơ thể trước các tổn thương. Phản ứng viêm xảy ra khi các nguyên nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Viêm có lợi hay có hại ?

Thông thường phản ứng viêm là phản ứng có lợi cho cơ thể, chúng báo hiệu cho hệ thống miễn dịch hoạt động. Hệ miễn dịch sẽ đưa bạch cầu, đại thực bào tới nơi viêm để tiêu diệt nguyên nhân gây viêm. 

Phản ứng viêmPhản ứng viêm

Phản ứng viêm có hại là khi quá trình viêm liên tục xảy ra mà không được sự đáp ứng của cơ thể. Những trường hợp dịch viêm, fibrin trên đường hô hấp quá nhiều sẽ dẫn tới tạo kén trên đường hô hấp.

Kén trong phế quản
Kén trong phế quản bệnh ORT

Viêm fibrin xảy ra liên tục mà cơ thể không có đại thực bào tới để tiêu diệt E.coli nên dẫn tới toàn bộ xoang bị bị đóng kén. Bệnh tích này không thể hồi phục được.

 

Bệnh E coli kéo màng trên gà
E.coli ghép Riemerella
Bệnh E.coli ghép Riemerella trên vịt

Phản ứng viêm fibrin còn xảy ra ở những nơi không gần các mạch máu như màng treo ruột, màng túi khí của gia cầm. Do xa mạch máu nên tác nhân gây bệnh như E.coli, Mycoplasma tác động làm cho phản ứng viêm xảy ra, nhưng do xa các mạch máu nên tác yếu tố gây viêm không tác động được tới thành mao mạch, do đó bạch cầu và thực bào không được đưa tới nơi để tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh.

E coli tạo bọt trong màng treo ruột
E.coli tạo bọt trong màng treo ruột

Một nguyên nhân nữa là sự trì trệ hoặc chưa phát triển của hệ miễn dịch, điều này làm cho các mạch máu không được tạo ra gần nơi có phản ứng viêm. Do đó dẫn tới các bệnh tích không thể hồi phục như trên.

Đối với trường hợp sử dụng vắc xin thì khi cơ thể không đáp ứng được miễn dịch thì các phản ứng viêm sẽ xảy ra và làm cho nơi tiêm vắc xin bị hoại tử.

Phản ứng vắc xin cúm gây sưng, hoại tử hạch cổ

Vậy làm sao để ngăn ngừa các phản ứng viêm mà không được đáp ứng của hệ miễn dịch ?

Thuốc kháng viêm

Thuốc kháng viêm là thuốc có tác dụng ngăn chặn phản ứng viêm của cơ thể xảy ra ở cơ quan bị tổn thương, có sự xâm nhập của tác nhân gây bệnh.

Thuốc kháng viêm được sử dụng trong chăn nuôi có hai nguồn gốc là hóa học và thảo dược. Thuốc kháng viêm hóa học có tác dụng kháng viêm mạnh, nhưng có loại sẽ gây hại cho vật nuôi. Thuốc kháng viêm nguồn gốc thảo dược sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

ICO-Kháng viêm thảo dược

Thuốc ICO-Kháng viêm thảo dược được chiết xuất từ các thảo dược như: Trần bì, cát cánh, bạch linh, bán hạ, bạc hà, kim tiên thảo, cam thảo… đặc biệt chúng được lên men giúp tăng hấp thu để đi tới nơi có phản ứng viêm, giúp tăng cường tác dụng.

ico kháng viêm thảo dược
ICO-Kháng viêm thảo dược

Khi sử dụng ICO-Kháng viêm thảo dược sẽ giúp ngăn chặn quá trình viêm quá mức của cơ thể, ngăn chặn các bệnh tích không hồi phục ở vật nuôi như: ORT, CCRD, CORYZA, APV, ILT, GLASSER… Ngoài tác dụng kháng viêm thì ICO-Kháng viêm thảo dược còn có tác dụng tiêu đờm, chỉ ho, ngăn hình thành fibrin. ICO-Kháng viêm thảo dược còn là loại thuốc giúp dẫn các loại thuốc khác tơi nơi có mầm bệnh.

Thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi

Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ của cơ thể, hệ miễn dịch của vật nuôi giúp cho vật nuôi chống lại các tác nhân gây bệnh, ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, giúp cho cơ thể vật nuôi luôn khỏe mạnh. Hệ miễn dịch còn chủ động tấn công các mầm bệnh xâm nhập nhờ có phản ứng viêm.

Đối với vật nuôi còn nhỏ, hệ miễn dịch chưa hoạt động hoàn thiện hoặc tốc độ lớn của vật nuôi nhanh và hệ miễn dịch phát triển không kịp. Do đó, trong chăn nuôi với quy mô công nghiệp, việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng quyết định thành công trong chăn nuôi.

ICO-Anti virus nước
ICO-Anti virus nước

ICO-Anti virus

ICO-Anti virus là loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi và thủy sản. ICO-Anti virus được chiết xuất từ các thảo dược lên men như nấm linh chi, tỏi, atiso. Các thành phần tăng hệ miễn dịch khác như nấm linh chi chứa Polysaccharide, Beta glucan, Mannanoligosaccharide và các thảo dược khác. Thành phần kháng virus: Cao tỏi chứa Allicin, Glycyrrhizic acid.

Khi sử dụng ICO-Anti virus sẽ giúp cơ thể chống lại virus nhờ cơ chế tăng cường hệ miễn dịch cho vật nuôi và thủy sản. Nấm linh chi trong thành phần là một Polysaccharide có tác dụng kháng virus mạnh, ngăn chặn sự nhân lên của virus, đồng thời kích thích hệ miễn dịch, kháng viêm.

Dùng ICO-Anti virus trong điều trị bệnh cho vật nuôi, thủy sản sẽ giúp kích thích cơ thể tạo nhanh các mạch máu tới nơi viêm, do đó thuốc, bạch cầu hay thực bào sẽ được đưa tới để tiêu diệt mầm bệnh xâm nhâp. Đồng thời hạn chế quá trình viêm, ngăn chặn các bệnh tích không thể hồi phục do phản ứng viêm không đáp ứng miễn dịch.

ICO-Anti virus giúp tạo nhanh mạch máu tơi nơi viêm

Dùng ICO-Anti virus sẽ giúp vật nuôi, thủy sản phát triển hệ miễn dịch bắt kịp với tốc độ lớn. Hệ miễn dịch phát triển thì sẽ tăng cường đáp ứng với miễn dịch, tăng hiệu quả phòng bệnh của vắc xin.

ICO-Anti virus
ICO-Anti virus

Bộ đôi hoàn hảo ICO-Anti virus và ICO-Kháng viêm thảo dược giúp phòng và trị hiệu quả các bệnh nhiễm trùng gây viêm, kích thích, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường tác dụng điều trị bệnh của thuốc kháng sinh, tăng hiệu quả sử dụng vắc xin.

Liều dùng ICO-Anti virus + ICO-Kháng viêm thảo dược

Liều phòng bệnh dùng chung cho tất cả vật nuôi, thủy sản: ICO-Anti virus 1 ml/10kg thể trọng hoặc 1 ml/1 kg thức ăn hoặc 1g/20 kg thể trọng hoặc 1 g/2 kg thức ăn + ICO-Kháng viêm thảo dược 1 ml/10 kg thể trọng hoặc 1 ml/1 kg thức ăn. Sử dụng khi úm, ương, khi có nguy cơ bệnh, dùng trước và sau khi làm vắc xin 3 ngày. Tăng liều gấp đôi liều trên để điều trị bệnh và dùng liên tục 6 ngày.

ICO-Anti virus và ICO-Kháng viêm thảo dược
ICO-Anti virus + ICO-Kháng viêm thảo dược bộ đôi phòng, trị hiệu quả bệnh truyền nhiễm

Bạn hãy xem video để hiểu thêm về phản ứng viêm và ứng dụng nó trong việc phòng và điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe, phát tài !

Tác giả bài viết: Dova Hùng

 

Nếu bạn muốn làm đại lý hãy ấn vào

Liên hệ để làm đại lý ICOVET:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SINH HỌC ICOVET
5/5 - (1 bình chọn)

"Công ty Chúng tôi có bộ tài liệu thực chiến về thú y, chăn nuôi. Bạn hãy để lại thông tin để nhận miễn phí!"